Giới thiệu về HTX DƯỢC LIỆU VIỄN SƠN

THẢO DƯỢC SẠCH VÌ SỨC KHỎE

www.htxvienson.vn là Website chính thức của Hợp tác xã Sản xuất Dược liệu Viễn Sơn– Đơn vị tiên phong trong phong trào phát triển trồng cây dược liệu trên toàn quốc

Với lịch sử hình thành 10 năm, cùng quá trình nghiên cứu, đổi mới, chọn tạo các giống cây trồng dược liệu. Hợp tác xã Sản xuất Dược liệu Viễn Sơn đã cho ra đời các giống cây trồng dược liệu được chọn lọc có sức sống tốt, chịu được sâu bệnh hại, năng suất cao, dược tính cao đáp ứng nhu cầu dược liệu ngày càng nhiều, thay thế được nguồn nguyên liệu dược nhập khẩu kém chất lượng.

KIM NGÂN HOA – GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA HTX DƯỢC LIỆU VIỄN SƠN

THẢO DƯỢC SẠCH VÌ SỨC KHỎE

Giới thiệu về loài cây Kim Ngân Hoa

Cây kim ngân hoa hay còn được gọi là nhẫn đông, họ kim ngân, là một loại cây leo bằng thân quấn, cành non có lớp lông bao phủ sau nhẵn và màu hơi đỏ có vân. Lá cây kim ngân hoa dược liệu mọc đối, hình mũi mác, cụm hoa mọc ở tận cùng kẽ các lá thành xim hai hoa.

Hoa cây kim ngân hoa mới ra có màu trắng sau đó chuyển thành màu vàng. Trên cùng một cành cây sẽ có lẫn cả hoa vàng và hoa trắng. Vì vậy nó có tên là kim (vàng), ngân (bạc). Quả hình cầu màu đen. Kim ngân hoa được phân bố chủ yếu ở các vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Cao Bằng, Bắc Giang, Quảng Ninh,… Hiện nay, ngoài mọc hoang dại, cây kim ngân hoa đã được trồng ở nhiều nơi để lấy nguyên liệu làm thuốc, vị thuốc là hoa và dây kim ngân.

Tác dụng của Kim Ngân Hoa

  • Rối loạn tiêu hóa bao gồm: đau và sưng (viêm) ruột non, viêm ruột và kiết lỵ
  • Nhiễm trùng đường hô hấp trên bao gồm: cảm lạnh, cúm, viêm phổi
  • Nhiễm khuẩn
  • Sưng não (viêm não)
  • Sốt

Ngoài ra, cây kim ngân còn được sử dụng để chữa các chứng rối loạn nước tiểu, đau đầu, đái tháo đường, viêm khớp dạng thấp và ung thư. Một số người sử dụng tác dụng của kim ngân hoa để tăng tiết mồ hôi, làm thuốc nhuận tràng, chống ngộ độc, ngừa thai, thoa lên da để điều trị viêm, ngứa và diệt vi trùng.

Cây Kim Ngân Hoa tại HTX Dược liệu Viễn Sơn

Cây kim ngân hoa tại HTX Viễn Sơn là loài có tên khoa học Lonicera Japonica Thunb. Kim ngân hoa tại HTX Viễn Sơn được thu thập, trồng trọt tiêu chuẩn, qua quá trình thử nghiệm đã chọn lọc được giống Kim ngân hoa có ưu điểm cho hoa to, năng suất tốt, hàm lượng hoạt chất cao. Dễ trồng, dễ sống, ít sâu bệnh, phù hợp với nhiều vùng thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau. Được sử dụng để phát triển phổ biến trên diện tích lớn.

CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT KIM NGÂN HOA Tại HTX VIỄN SƠN

TRÍ TUỆ KẾ THỪA VÀ SÁNG TẠO Của HTX VIỄN SƠN

HTX Sản xuất Dược liệu Viễn Sơn thành lập năm 2018, hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển cây dược liệu. Chuyên sản xuất giống cây dược liệu, trồng trọt, mua bán nguyên liệu dược. Đặc biệt phát triển vùng nguyên liệu cây Kim ngân hoa là cây định hướng chủ lực của Hợp tác xã.

Tên đơn vị: HTX Sản xuất Dược liệu Viễn Sơn
Mã số thuế: 5200899601
Điện thoại: 0979 020 619
Địa chỉ: thôn Khe Qué, Viễn Sơn, Văn Yên, Yên Bái
Email: namduocvienson@gmail.com
Website: http://htxvienson.vn